image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Nông dân xã Quyết Tiến tích cực trồng và chăm sóc cây khoai tây vụ Đông năm 2023
Lượt xem: 13

Quyết Tiến là một xã thuần nông, chủ yếu kinh tế nông nghiệp, trong những năm vừa qua, Nông dân xã đã tích cực quy vùng sản xuất, trồng cây xuất khẩu đem lại giá trị kinh tế cao. Cây khoai tây Atlantic là cây vụ đông chủ lực trên địa bàn xã vì cây khoai tây phù hợp với lợi thế thổ nhưỡng của người dân địa phương

    Quyết Tiến là một xã thuần nông, chủ yếu kinh tế nông nghiệp, trong những năm vừa qua, Nông dân xã đã tích cực quy vùng sản xuất, trồng cây xuất khẩu đem lại giá trị kinh tế cao. Cây khoai tây Atlantic là cây vụ đông chủ lực trên địa bàn xã vì cây khoai tây phù hợp với lợi thế thổ nhưỡng của người dân địa phương.

              Hiện nay tổng diện tích trồng khoai tây toàn xã là 22 ha phân bổ ở 4/9 thôn, trong đó diện tích quy vùng sản xuất trồng khoai tây atlantic đạt 19ha còn lại khoai tây khác 03 ha. Thời tiết lạnh phù hợp cho cây khoai tây phát triển, bà con đã làm cỏ, vun xới xong, đất đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng, cây khoai tây đã ra hoa, đâm tia củ.

              Một số hộ dân phát hiện bệnh sương mai đã chủ động phun trừ phòng bệnh kịp thời. Dự kiến năng suất bình quân ước đạt 19,5 tấn/ha cho giá trị 133 triệu đồng/ha. 

    Những năm tiếp theo, Hội Nông dân xã, HTXNN cùng phối hợp với các hội, đoàn thể tiếp tục vận động các hộ liên kết với doanh nghiệp mở rộng vùng trồng khoai tây, phấn đấu vụ đông năm 2024 sẽ mở rộng diện tích trồng khoai tây lên 25 - 30 ha, trong đó diện tích trồng cây khoai tây Atlantic 25ha, đưa xã Quyết Tiến trở thành vùng sản xuất khoai tây trọng điểm của huyện.

Thành công từ mô hình liên kết trồng khoai tây Atlantic giúp địa phương tìm thêm giống cây trồng xen canh, tăng vụ phù hợp; tăng hệ số sử dụng đất và thu nhập của người dân, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương./.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới